gao-lut
TDP6 - Thị Trấn Đăk Hà - Huyện Đăk Hà - Tỉnh Kon Tum 0914 245 145 mkt1@pokofarms.com.vn
Gạo lứt - 1kg

(Click vào để xem ảnh lớn)

Gạo lứt - 1kg

Giá: 35.000 đ Lượt xem: 0 Hàng mới

Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng.

Chi tiết sản phẩm

CÔNG DỤNG CỦA GẠO LỨT:

Gạo lứt không chỉ là món ăn hàng đầu cho việc giảm cân mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Giảm cholesterol xấu

Gạo lứt là thực phẩm giàu chất xơ, các chất xơ hoà tan trong gạo lứt có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, hạn chế những nguy cơ bị xơ vữa động mạch nguy hiểm.

Tốt cho tim mạch

Chất xơ trong gạo lứt giúp giảm nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch. Một nghiên cứu khác năm 2014 trên Tạp chí Y tế Dự phòng Quốc tế, thường xuyên sử dụng gạo lứt sẽ giúp làm giảm các dấu hiệu viêm và các nguy cơ bệnh tim mạch cho phụ nữ bị quá cân, béo phì và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Do có chỉ số đường huyết thấp và được tiêu hoá chậm, gạo lứt có thể ít gây ra sự thay đổi lượng đường trong máu. Nhờ vậy mà cơ thể sẽ luôn giữ được tình trạng ổn định đường huyết.

Ngoài ra, gạo lứt có chứa nhiều chất xơ, axit phytic, polyphenol, có lợi cho sức khoẻ của bệnh nhân bị tiểu đường, hiệu quả hơn so với gạo trắng.

Giúp hệ miễn dịch khoẻ

Trong gạo lứt chứa một lượng vitamin, khoáng chất và các thành phần phenolic, có công dụng hỗ trợ cho hệ miễn dịch luôn khoẻ mạnh.

Hơn nữa, đặc tính chống oxy hoá của gạo lứt sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương tế báo do các gốc tự do, làm cải thiện lão hoá và phòng tránh nhiều bệnh lý.

Ngoài ra, chất xơ không hoà tan trong gạo lứt sẽ giúp hỗ trợ tiêu hoá, làm giảm táo bón và tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Giúp xương khớp khoẻ mạnh

Gạo lứt chứa nhiều maggie – một chất giúp xương chắc khoẻ, bên cạnh canxi và vitamin D. Việc thiếu hụt maggie có liên quan đến tình trạng mật độ xương thấp, dẫn đến nguy cơ bị viêm khớp và loãng xương.

Do vậy, bổ sung gạo lứt thường xuyên, thay thế cho gạo trắng sẽ giúp xương khớp khoẻ mạnh.

CÁCH CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG: 

Ngâm gạo trong nước ấm trước khi nấu khoảng 30-45 phút. Vo gạo 2-3 lần, đong gạo theo tỷ lệ 1 chén gạo: 2 chén nước và nấu trong nồi cơm 20-30 phút cho đến khi cơm chín. 

BẢO QUẢN: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 

Sản phẩm liên quan
Đậu đen xanh lòng

Đậu đen xanh lòng

48.000 đ 50.000 đ
Gọi ngay: 0914 245 145
SMS: 0914 245 145 Chat Zalo Chat qua Messenger