Bạn đã biết giờ đi ngủ tốt nhất chưa? Đây là điều chuyên gia khuyên
TDP6 - Thị Trấn Đăk Hà - Huyện Đăk Hà - Tỉnh Kon Tum 0914 245 145 mkt1@pokofarms.com.vn
Tin tức

Bạn đã biết giờ đi ngủ tốt nhất chưa? Đây là điều chuyên gia khuyên

Ngày 29-01-2021 Lượt xem 2914

Ngủ là hoạt động vô cùng quan trọng với sức khỏe. Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để cơ thể nghỉ ngơi, chìm vào giấc ngủ?

Một cơ thể ngủ đủ được tái tạo năng lượng, giảm nguy cơ mệt mỏi và bệnh tật. Một ngày bạn nên đảm bảo có 2 giấc ngủ, một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa và giấc ngủ dài vào buổi tối.

Tuy nhiên, nếu thức quá khuya, bạn có thể bỏ lỡ những giờ ngủ quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhất.

Hiệp hội Giấc ngủ Anh Sleep Council hoàn toàn ủng hộ khoảng thời gian 22 - 23 giờ đêm: "Đây là thời điểm lý tưởng vì đó là khi nhiệt độ cơ thể và mức độ hoóc môn căng thẳng cortisol, bắt đầu giảm xuống. Khi não cũng sẽ bắt đầu sản xuất hoóc môn gây ngủ melatonin, khiến bạn dễ chìm vào giấc ngủ", theo Women’s Health.

Bạn đã biết giờ đi ngủ tốt nhất chưa? Đây là điều chuyên gia khuyên - 1

Ảnh minh họa

Theo tiến sĩ Matt Walker, Đại học California, Berkeley, Mỹ: "Một giờ bạn ngủ lúc trước nửa đêm có giá trị với sức khỏe tương đương hai giờ của giấc ngủ sau 1h sáng". Thức khuya chưa bao giờ tốt với sức khỏe. Các bác sĩ cho rằng thời điểm cơ thể có giấc ngủ sâu và đạt đỉnh thường đến vào 0h-3h sáng. Trước thời điểm ngủ sâu này, cơ thể cần được nghỉ ngơi, do đó giấc ngủ từ 22 - 23h là sự lựa chọn hợp lý, nếu bạn không thể ngủ sớm hơn.

Một nghiên cứu năm 2018 đã chứng minh 22 giờ 10 phút đêm là thời gian tối ưu để tắt đèn.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đây là giờ đi ngủ của những người có thói quen ngủ đều đặn nhất và điều này tạo ra thói quen ăn uống lành mạnh hơn - 82% những người có thói quen đi ngủ đều đặn cũng có chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục tốt hơn, và 74% những người ngủ đều đặn cũng dễ duy trì cân nặng hơn, theo Women’s Health.

Bạn đã biết giờ đi ngủ tốt nhất chưa? Đây là điều chuyên gia khuyên - 2

Khi đã chọn được giờ ngủ hợp lý, bạn nên nghiêm túc duy trì trong ít nhất 10 ngày để cơ thể quen dần và trở thành thói quen. Những ngày cuối tuần, bạn có thể cho cơ thể "tự thưởng" thêm một tiếng đồng hồ ngủ nướng nhưng đừng ngủ quá nhiều vì sẽ gây mệt mỏi, uể oải vào ngày đầu tuần.

Gọi ngay: 0914 245 145
SMS: 0914 245 145 Chat Zalo Chat qua Messenger